CT Luxhome

Hà Nội,27°C

Hội thảo y tế tháng 11: “phục hồi chức năng liệt nửa người do tai biến mạch máu não"

16/11/2021

Sáng ngày 13/11, tại Tầng 3 – Nhà Cộng đồng khu Liền kề Splendora đã diễn ra buổi Hội thảo y tế với chủ đề  “PHỤC HỒI CHỨC NĂNG LIỆT NỬA NGƯỜI DO TAI BIẾN MẠCH MÁU NÃO”. Chương trình do Phòng tư vấn sức khỏe Splendora, BQL Khu đô thị và CĐT An Khánh JVC tổ chức theo định kỳ hàng tháng nhằm đem đến thông tin hữu ích và tư vấn chăm sóc sức khỏe cho cư dân Splendora. 

HỤC HỒI CHỨC NĂNG LIỆT NỬA NGƯỜI DO TAI BIẾN MẠCH MÁU NÃO
 

Buổi hội thảo lần thứ hai đã được diễn ra dưới dẫn dắt và tư vấn của ThS. BS. CKII TRẦN QUỐC ĐẠT – Trưởng khoa Phục hồi chức năng bệnh viện Hữu nghị Việt Xô, Phó Tổng thư ký hội Phục hồi chức năng Việt (VINAREHA).

Nội dung chính của buổi hội thảo nhằm cung cấp thông tin cho cư dân Splendora về các dấu hiệu, nguyên nhân, cách điều trị và các phương pháp, kỹ thuật phục hồi chức năng do tai biến mạch máu não.

phục hồi chức năng do tai biến mạch máu não

Tai biến mạch máu não (TBMMN) còn gọi là đột quỵ đã và đang là một vấn đề thời sự cấp thiết của Việt Nam cũng như trên toàn thế giới. TBMMN thường gặp ở những người cao tuổi, tuy nhiên ngày nay cũng gặp ở những người trẻ tuổi, hay nói một cách khác TBMMN gặp ở mọi lứa tuổi, không phân biệt nam nữ, thành thị hay nông thôn.

TBMMN - Liệt nửa người thường để lại di chứng nặng nề về vận động, rối loạn ý thức, thất ngôn, tiểu tiện không tự chủ…, để lại hậu quả nặng nề cho bản thân người bệnh , gia đình và xã hội.Khả năng phục hồi của người bệnh phụ thuộc chủ yếu vào chẩn đoán đúng thể TBMMN và xử trí cấp cứu ban đầu, đồng thời thực hiện các phương pháp, kỹ thuật phục hồi chức năng đúng thời điểm, đúng phương pháp.

Phát biểu tại buổi Hội thảo, ThS. BS. CKII TRẦN QUỐC ĐẠT chia sẻ: “Tôi rất vui vì buổi Hội thảo lần thứ hai đã tiếp tục diễn ra hết sức thành công. Dù trong điều kiện tình hình dịch bệnh nhưng cư dân Splendora vẫn quan tâm và nhiệt tình tham gia buổi Hội thảo. Trong thời gian tới, Phòng tư vấn sức khỏe Splendora sẽ tiếp tục lắng nghe và tiếp thu ý kiến nhiều hơn nữa từ cư dân để chủ đề của các buổi hội thảo sắp tới sẽ phong phú và hữu ích hơn nữa cho cư dân”.

phục hồi chức năng do tai biến mạch máu não

Bên cạnh phần chia sẻ của chuyên gia, phần Hỏi – Đáp cũng nhận được nhiều câu hỏi quan tâm từ các cư dân về các vấn đề liên quan đến bệnh lý TBMMN cũng như các vấn đề sức khỏe phổ biến khác.  

chuyên gia, phần Hỏi – Đáp

Tại buổi Hội thảo, bác Hoàng Thị Thành, cư dân Splendora chia sẻ: “Buổi hội thảo thực sự hữu ích và thiết thực với cư dân. Cảm ơn Ban quản lý và Chủ đầu tư đã quan tâm và góp phần đầu tư để cải thiện chất lượng sống cho cư dân khu đô thị.

Hoàng Thị Thành, cư dân Splendora chia sẻ
 

Hội thảo y tế là một trong những hoạt động được tổ chức định kỳ do Phòng tư vấn sức khỏe Splendora phối hợp cùng Ban quản lý và chủ đầu tư An Khánh JVC tổ chức nhằm cung cấp và tư vấn cho cư dân những kiến thức cần thiết liên quan đến các vấn đề sức khỏe, góp phần nâng cao chất lượng cuộc sống, đem lại dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt nhất cho cư dân.

Bên cạnh chuỗi hội thảo y tế định kỳ hàng tháng này, Phòng tư vấn sức khỏe Splendora cũng đang duy trì hoạt động tư vấn miễn phí cho cư dân vào các sáng Thứ 7 hàng tuần.

Facebook
Đăng ký nhận thông tin
0826.875.888