CT Luxhome

Hà Nội,20°C

Hàng nghìn khách tham quan đường hoa và hội chợ Tết ở Hà Nội 2023

13/01/2023

Sáng 13/1, đường hoa Home Hanoi Xuan 2023 và hội chợ Happy Tết khai mạc tại Mailand Hanoi City (Hà Nội) thu hút hàng nghìn lượt khách đến tham quan, thưởng lãm và trải nghiệm.

Đây là năm thứ 3 đường hoa và hội chợ Tết được tổ chức trong dịp Tết cổ truyền với sự đồng hành của Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài - Bộ Ngoại giao, UNESCO, Sở Văn hoá và Thể thao Hà Nội, UBND Huyện Hoài Đức, Sovico, Phú Long…

Với chủ đề “Vũ trụ Tết diệu kỳ”, đường hoa xuân năm nay mang đến không gian ấn tượng với 6 phân khu: Cung đường ngàn mây, Hành tinh vàng son, Hành tinh tài lộc, Ngân hà kỳ hoa, Ngân hà sung túc và Ký ức diệu kỳ. Mỗi phân khu là “tổ hợp” của các biểu tượng Tết truyền thống, hiện đại, tương lai… hứa hẹn đem đến trải nghiệm khó quên về một phong vị Tết diệu kỳ.

Đại biểu cắt băng khai mạc đường hoa Home Hanoi Xuan 2023 và hội chợ Happy Tết. Ảnh: Đình Tùng.

Home Hanoi Xuan 2023 anh 1

Home Hanoi Xuan 2023 anh 1

Đại biểu cắt băng khai mạc đường hoa Home Hanoi Xuan 2023 và hội chợ Happy Tết. Ảnh: Đình Tùng.

Diễn ra ngày 13-25/1 (22 tháng Chạp đến mùng 4 tháng Giêng Âm lịch), đường hoa Home Hanoi Xuan 2023 sẽ là chuyến du hành đặc biệt đưa du khách đến với diệu kỳ Tết Việt. Bên cạnh đó, hội chợ Happy Tết do Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch thành phố Hà Nội cũng diễn ra trong ngày 13-15/1, thu hút gần 100 gian hàng, đa dạng đặc sản vùng miền và làng nghề trên cả nước tham gia.

Đoàn đại biểu tham quan, thưởng lãm đường hoa và hội chợ Happy Tết. Ảnh: Đình Tùng.

Home Hanoi Xuan 2023 anh 3

Đoàn đại biểu tham quan, thưởng lãm đường hoa và hội chợ Happy Tết. Ảnh: Đình Tùng.

Home Hanoi Xuan 2023 anh 2

Home Hanoi Xuan 2023 anh 2

Home Hanoi Xuan 2023 anh 3

Đoàn đại biểu tham quan, thưởng lãm đường hoa và hội chợ Happy Tết. Ảnh: Đình Tùng.

“Đường hoa Home Hanoi Xuan 2023 và hội chợ Happy Tết được đồng tổ chức tại khu đô thị Mailand Hanoi City (Splendora) với sự chuẩn bị kỹ lưỡng của các đơn vị tổ chức và tham gia, hứa hẹn là điểm đến ấn tượng. Sự kiện năm nay là một trong những hoạt động bên lề của chương trình ‘Xuân quê hương 2023’ do Uỷ ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài tổ chức sau 2 năm gián đoạn vì đại dịch Covid-19. Sự kiện thu hút gần 3.000 kiều bào từ khắp nơi trên thế giới về quê hương đón Tết” - ông Bùi Duy Quang - Phó giám đốc Trung tâm Xúc tiến Đầu tư, Thương mại, Du lịch Hà Nội - nhận định.

Ông Quang cho rằng đây là cơ hội tốt để các doanh nghiệp, hợp tác xã trong nước quảng bá, giới thiệu sản phẩm, kết nối với kiều bào, xúc tiến thu hút nguồn lực của doanh nghiệp kiều bào.

Du khách hào hứng check-in đường hoa xuân. Ảnh: Đình Tùng.
  •  
  •  

Home Hanoi Xuan 2023 anh 5

Du khách hào hứng check-in đường hoa xuân. Ảnh: Đình Tùng.
  •  
  •  

Home Hanoi Xuan 2023 anh 4

Home Hanoi Xuan 2023 anh 4

Home Hanoi Xuan 2023 anh 5

Du khách hào hứng check-in đường hoa xuân. Ảnh: Đình Tùng.

Bên cạnh hội chợ Happy Tết, phố đi bộ Pont de Long Bien cũng đón nhận sự quan tâm, thích thú của hàng nghìn du khách tham quan nhờ không gian Tết xưa và nay, hình ảnh, hoạt động trải nghiệm đầm ấm, sung túc. Tại đây, người tham quan trực tiếp trải nghiệm hoạt động mua sắm, ẩm thực, giải trí, làng nghề, tương tác cộng đồng hấp dẫn như xin chữ ông đồ, ghi điều ước và ném lên cây tài lộc để cầu bình an, gói bánh chưng, làm gốm, làm hương…

Tổ chức trong dịp Tết cổ truyền tại khu đô thị Mailand Hanoi City, đường hoa Home Hanoi Xuan 2023 và hội chợ Happy Tết là món quà đặc quyền dành cho cư dân Mailand Hanoi City, người dân thủ đô và các tỉnh lân cận cũng như kiều bào khắp nơi nhân dịp xuân Quý Mão. Sự kiện góp phần hình thành không gian văn hóa sáng tạo tại khu vực phía tây Hà Nội theo các cam kết, sáng kiến gia nhập mạng lưới thành phố sáng tạo của UNESCO.

Đường hoa Home Hanoi Xuan mở cửa tự do cho du khách tham quan và thưởng lãm ngày 13-25/1. Để biết thêm thông tin chi tiết, độc giả truy cập:

Website: https://homehanoixuan.com/

Fanpage: https://www.facebook.com/homehanoixuan

Facebook
Đăng ký nhận thông tin
0826.875.888