AN KHÁNH JVC
AN KHÁNH JVC

Cộng đồng Splendora đón lễ Vu Lan

13/08/2018

“Tiết Vu Lan bâng khuâng nhớ Cha công dưỡng dục

Mùa Báo hiếu bùi ngùi thương Mẹ đức cù lao”

Ngày 12.08.2018, Công ty An Khánh JVC và Ban quản lý khu đô thị Splendora cùng với sự đồng hành của Công ty Phú Long, Hội từ thiện chùa Tường Nguyên, Ngân Hàng HDBank, Hãng hàng không Vietjet đã trọng thể tổ chức “Lễ Vu Lan và Trai Đàn Chẩn Tế Kỳ Siêu”. Đây cũng là dịp để cư dân Splendora tôn vinh những giá trị đạo đức, truyền thống hiếu hạnh từ ngàn đời của dân tộc, đồng thời mong cầu Bình an, Thịnh vượng cho gia đình, người thân.

Ngay từ sáng sớm, rất đông Tăng ni, Phật tử và cư dân đã có mặt tại sân Cộng đồng khu đô thị Splendora để tham gia nghi lễ bông hồng cài áo và tụng kinh Vu Lan báo hiếu. Những người tham dự, ai còn cha, còn mẹ sẽ cài lên ngực áo một đóa hoa hồng đỏ thắm tự hào với niềm hạnh phúc vô biên vì còn những người sinh ra mình là còn tất cả, sở hữu những nghĩa tình cao quý, thân thương. Nếu là đóa hồng màu trắng hay hồng thì tượng trưng cho sự bất hạnh, thiếu vắng tình thương và niềm nhớ nhung da diết.

Sau lễ Vu Lan, một Trai đàn trang nghiêm được dựng lên ngay giữa khu vực chính của sự kiện để tổ chức nghi thức Chẩn Tế Kỳ Siêu Bạt Độ cho đồng bào, chiến sĩ trận vong cũng như những vong linh được siêu thoát, được nương nhờ thần lực của mười phương chư Phật và phước báo của đàn tràng mà nhẹ nhàng sanh về cảnh giới an lành.

Chị Đỗ Kim Oanh – một cư dân của Splendora chia sẻ: “Thật hoan hỷ khi được tham dự Đàn Lễ Vu Lan báo Hiếu tại dự án Splendora, Chương trình diễn ra rất Hoành tráng được chuẩn bị rất kỹ lương và chu đáo về mọi mặt, Mong rằng, Chủ đầu tư sẽ có thật nhiều chương trình ý nghĩa cho cư dân nơi đây”.

Còn chị Nguyễn Hồng chia sẻ: “Rất cảm ơn Chủ đầu tư và ban tổ chức chương trình đã tổ chức một chương trình ý nghĩa và đầy nhân văn như vậy. Hy vọng rằng, trận mưa trong Đại lễ hôm nay sẽ đem lại thời ký mới, sinh động và phát triển hơn cho khu đô thị. Xứng đáng với tên gọi Splendora và slogan – Nơi ước đến, Chốn mong về”

Đây là lần đầu tiên “Lễ Vu Lan và Trai Đàn Chẩn Tế Kỳ Siêu” được tổ chức tại khu đô thị Splendora. Chương trình mang ý nghĩa đặc biệt sâu sắc, hướng mỗi người trở về cội nguồn dân tộc, về với đạo lý uống nước nhớ nguồn, với tiên tổ, hoài niệm về những hy sinh to lớn của những người cha, những người mẹ và tôn vinh những giá trị đạo đức, truyền thống hiếu hành, đồng thời mong cầu bình an, thịnh vượng cho các cư dân đang sinh sống tại Khu đô thị Splendora.

Thông qua chương trình này, Chủ đầu tư dự án – Công ty An Khánh JVC mong rằng sẽ trở thành một hoạt động thường niên vào tháng 7 âm lịch hàng năm được tổ chức tại khu đô thị Splendora và mang đậm dấu ấn văn hóa của cộng đồng cư dân Splendora.

Dưới đây là một số hình ảnh của Lễ Vu Lan và Trai Đàn Chẩn Tế Kỳ Siêu

Chương trình với sự tham dự của đông đảo Quý tăng ni, phật tử và cư dân Khu đô thị Splendora

Nghi thức dâng hoa cho Quý chư tôn đức chứng minh

Nhiều cư dân xúc động khi nghe kinh Vu Lan báo hiếu

CBNV An Khánh xếp Hoa đăng chuẩn bị cho nghi lễ

Trai đàn chẩn tế kỳ siêu trang nghiêm

Cư dân dùng Buffet chay sau nghi lễ Vu Lan