AN KHÁNH JVC
AN KHÁNH JVC

An Khánh JVC chung tay hỗ trợ 700 hộ dân vùng lũ miền Trung

15/10/2013

Trong những ngày qua, hình ảnh và video cập nhật về tình hình bão lũ ở miền Trung trên các báo đài đã khiến đồng bào cả nước không thể cầm được nước mắt. Từ người già tới trẻ nhỏ, từ doanh nghiệp tới cá nhân, trong nước và ngoài nước đều hướng về khúc ruột miền Trung với sự đồng cảm, chia sẻ lớn lao.  

Với mong muốn được góp phần sẻ chia những đau thương, mất mát của đồng bào miền Trung bị thiệt hại do cơn bão số 10 và 11 gây ra, Công đoàn Công ty Liên doanh TNHH Phát triển Đô thị mới An Khánh và Ban Tài chính – Kế hoạch Tổng công ty Vinaconex đã phát động phong trào quyên góp, ủng hộ đồng bào miền Trung tới toàn thể cán bộ công nhân viên, tình nguyện viên và các tấm lòng hảo tâm khác sẻ chia niềm đồng cảm trên tinh thần tương thân tương ái thông qua hoạt động ủng hộ các nạn nhân của 2 cơn bão số 10 và 11 vừa qua tại Hà Tĩnh.

Đợt thăm hỏi và tặng quà đầu tiên cho các gia đình bị thiệt hại nặng nề sau cơn bão số 10 hôm 12/10/2013 tại xã Thạch Bàn huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh.

Ngày 12/10 và 2/11, Công đoàn Công ty Liên doanh An Khánh và Ban Tài chính – Kế hoạch Tổng công ty Vinaconex, cùng với sự phối hợp của Hội chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh đã đến thăm và trao quà trực tiếp cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn thuộc các xã Thạch Bàn huyện Thạch Hà, xã Sơn Bằng, Sơn Giang huyện Hương Sơn và xã Liên Minh huyện Đức Thọ, tỉnh Hà Tĩnh – địa phương bị thiệt hại nặng nề sau 2 cơn bão lớn vừa qua.

Tổng số quà quyên góp được trong đợt một là 250 suất quà, mỗi suất gồm 20kg gạo, 500.000đ tiền mặt, quần áo và các đồ dùng khác được chuyển tới tận tay 250 hộ dân xã Thạch Bàn huyện Thạch Hà, Hà Tĩnh. Số quà quyên góp được trong đợt hai là 450 suất quà, mỗi suất quà gồm 20kg gạo, 1 chiếc chăn bông và 400.000đ tiền mặt được chuyển tới tận tay 450 hộ dân thuộc hai xã Liên Minh huyện Đức Thọ và Sơn Trung huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh. Tổng giá trị quà tặng cả hai đợt là hơn 500 triệu đồng đã được chuyển đến tận tay những gia đình đặc biệt khó khăn, giúp phần nào khắc phục hậu quả thiên tai, ổn định cuộc sống.


Đợt thăm hỏi và tặng quà lần thứ hai cho các gia đình bị thiệt hại nặng do cơn bão số 11 gây ra hôm 02/11/2013 tại xã Liên Minh huyện Đức Thọ và Sơn Trung huyện Hương Sơn, Hà Tĩnh.

Theo thông tin từ Hội chữ thập đỏ tỉnh Hà Tĩnh, trong thời gian từ 29 tháng 9 đến 16 tháng 10 tại Hà Tĩnh và các tỉnh miền Trung liên tiếp bị bão, lũ quét. Các khu vực bị ảnh hưởng từ bão lũ nặng nhất là Thạch Hà, Hương Sơn, Đức Thọ, tất cả đều bị ngập chìm trong nước lũ, người dân bị cô lập và không thể tiếp cận nguồn cứu trợ. Hậu quả để lại hết sức nặng nề, làm cho 8 người chết, 11 người mất tích, 48 người bị thương, hàng ngàn ngôi nhà bị tàn phá và cuốn trôi, hàng trăm ngàn người dân vật lộn với bão lũ, thiệt hại về vật chất và tinh thần của người dân vùng lũ là vô cùng to lớn, tổng thiệt hại sau 2 cơn bão số 10 và 11 lên đến 2000 tỷ đồng.

Mặc dù thiên tai đã tạm lắng xuống nhưng những con số thống kê thiệt hại về người và của tại miền Trung vẫn đang tăng nhanh, điều đó đồng nghĩa với việc những khó khăn mà người dân miền Trung phải chịu lại càng tăng lên gấp bội. Các thông tin này luôn được Công đoàn Công ty cập nhật và thông tin cho cán bộ công nhân viên. Do vậy, việc phát động quyên góp ủng hộ đã được toàn thể cán bộ công nhân viên An Khánh JVC hưởng ứng nhiệt tình, thể hiện rõ tinh thần “Chung tay vì cộng đồng, góp sức cùng toàn xã hội” nhằm chia sẻ phần nào khó khăn mất mát mà đồng bào miền Trung đang gánh chịu và thể hiện nét đẹp truyền thống “Tương thân, tương ái” của Công ty.